Giới thiệu chung
Xã Cẩm Đoài, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương
 

* Điều kiện tự nhiên:
- Vị trí địa lý: Cẩm Đoài là một xã nằm ở phía Đông
 Nam của huyện Cẩm Giàng, cáchtrung tâm thành phố Hải Dương khoảng 10km,nằm bên bồi của sông Sặt, một nhánhcủa sông Thái Bình. Tiếp giáp: phía Tây tiếp giáp với xã Cẩm Đông, huyện CẩmGiàng; phía Đông tiếp giáp với thành phố Hải Dương; phía Nam tiếp giáp với huyện GiaLộc và phía Bắc tiếp giáp với thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng.
- Địa hình: Cẩm Đoài là một xã đồng bằng không có đồi núi,địa hìnhtương đối bằng phẳng với độ dốc nhỏ hơn 1%/km.

- Khí hậu: Cẩm Đoài mang đặc điểm khí hậunhiệt đới gió mùa, thời tiết chia làm 4 mùa là xuân, hạ, thu, đông. Một nămcũng chia làm 2 mùa là mùa mưa và mùa khô, khoảng đầu tháng 2 đến đầu tháng 4dương lịch là giai đoạn chuyển tiếp từ mùa khô sang mùa mưa, mùa mưa kéo dài từtháng tư đến tháng mười hang năm. Lượng mưa trung bình hàng năm là từ1.300-1.700mm, nhiệt độ trung bình 23,30C, số giờ nắng hàng năm 1524giờ, độ ẩm trung bình 85-87%.
- Nguồn nước: Cẩm Đoài nằm bên cạnh song Sặt, một nhánh của sông TháiBình. Với hệ thống thủy lợi hiện có thì mùa khô sẽ lấy nước từ chính sông Sặt,mùa mưa nguồn nước dồi dào sẽ tranh thủ lấy nước để cải tạo phù sa cho đồngruộng.
- Hiện trạng sử dụng đất: Cẩm Đoài là một xã đồng bằng, tổng diệntích đất tự nhiên của toàn xã là 462,15ha , với đặc thù là sản xuất nông nghiệpnên diện tích đất dành cho sản xuất nông nghiệp của toàn xã là 259,27ha chiếm56,1% diện tích tự nhiên. Diện tích đất bỏ hoang gần như không có, việc sử dụngđất đai của xã được chia thành các nhóm đất ở, đất chuyên dụng, đất tôn giáo,đất nghĩa trang, và đất sông ngòi chuyên dụng.
* Điều kiện kinh tế xã hội:
- Hệ thống đường giao thông toàn xã, hiện tại đường trục xã với tổng chiều dài2,4 km được bê tông và nhựa hóa với mặt đường 3,5m. Đường trục thôn với tổng chiềudài 4,38 km được bê tông hóa, mặt đường rộng từ 3-4,2m. Đường ngõ xóm với tổngchiều dài là 12,058 km, trong đó được bê tông hóa với tổng chiều dài
 10,772km, lát gạch dài 1,286km (chiều rộng mặt đường 2-3m). Đường trụcchính ra đồng và nội đồng với tổng chiều dài 3,118km, trong đó bê tông xi mănglà 2,438km (chiều rộng mặt đường 2,5-3,5m), lát gạch là 680m( chiều rộng mặtđường 2,5-3,5m).
- Trạm y tếđạt tiêu chuẩn về Y tế cơ sở của Bộ Y tế. Trường Mầm non, Tiểu học và Trung họccơ sở được công nhận trường chuẩn quốc gia. Khu công sở làm việc của Đảng ủy,HĐND, UBND được hoàn thiện.
- Văn hóa: Xã có 4/4 làng giữ vững danh hiệu làng văn hoá, có Chùa Ha Xá đượcxếp hạng di tích văn hóa cấp Tỉnh năm 2012.
- Kinh tế: Tình hình nông thôn ổn định; kinh tế phát triển. Năm 2016: năng suấtlúa bình quân là 117 tạ/ha; thu nhập bình quân đầu người là 31,5 triệuđồng/người/năm; tỉ lệ hộ nghèo giảm còn 1,51%. An ninh chính trị, trật tự antoàn xã hội luôn được giữ vững không có tệ nạn xã hội. Nhân dân luôn tin tưởng vàosự lãnh đạo của Đảng ủy, điều hành của Chính quyền và chấp hành tốt mọi chủtrương chính sách của Đảng pháp luật Nhà nước và quy định của địa phương. 

 

 
 
Quay lại   
 
Truyền thông
 
Hát về Cẩm Giàng
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay46 
 Hôm qua33
 Tuần này79 
 Tất cả61344 
IP: 44.192.26.60